Bitcoin hôm nay (23/3) tăng nhẹ, dự đoán giá 10.000 USD vào cuối 2019

0
28

Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ kéo theo tăng trưởng của nhiều đồng tiền khác. Mt.Gox Legal, nhóm 1.000 chủ nợ của sàn giao dịch bị sụp đổ Mt.Gox, vừa đưa ra đề nghị cách thức sàn này bồi hoàn tài sản.

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 9h05 ở mức 3.977,58 USD, giảm 0,1% so với 24 giờ trước.

Mức tăng cao nhất thị trường thuộc về đồng Ravencoin, tăng 30.04% trong khi chiều hướng giảm giá ABBC coin khi mất 11.61% giá trị.

Trong top 10, có 5/10 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 9h15 theo CoinMarketCap ở mức 140,41 tỉ USD, cao hơn 0,58 tỉ USD so với 24 giờ trước.

CEO BitMEX dự đoán giá 10.000 USD vào cuối 2019

Trên bản tóm tắt tin tức của Bitmex trong tuần, CEO Bitmex Arthur Hayes tái khẳng định mức dự đoán giá bitcoin của mình, đặt ra mức giá 10.000 USD cho bitcoin vào cuối năm 2019.

Vào giữa 2018, khi tâm lí thị trường xung quanh bitcoin vẫn còn lạc quan, Hayes nhận định đồng tiền này vẫn chưa chạm đáy và sẽ giảm xuống dưới 5.000 USD.

“Không phải tất cả đều là giảm, không gì tăng mãi hay giảm hoài. Năm 2019 sẽ ảm đạm, nhưng những đợt tăng giá mạnh sẽ xuất hiện khi càng về cuối năm. Ngân hàng trung ương sẽ dừng in tiền trong một lúc, nhưng những nhà kinh tế không thể dừng báo động về những đồng tiền thừa”, Hayes viết.

Vấn đề bồi hoàn của Mt.Gox

Mt.Gox Legal, nhóm 1.000 chủ nợ của sàn giao dịch bị sụp đổ Mt.Gox, vừa đưa ra đề nghị cách thức sàn này bồi hoàn tài sản.

Trong tuần, quản lí quĩ của Mt.Gox Nobuaki Kobayashi vừa đưa ra bản báo cáo chi tiết số tiền kĩ thuật số và tiền mặt sẵn sàng bồi hoàn cho các chủ nợ.

Tổng cộng, sàn có hơn 69.55 tỉ JPY (629 triệu USD) tiền mặt. Họ cũng đang nắm giữ 141.686,35 bitcoin và 142.846,35 bitcoin cash, trị giá hơn 593 triệu USD.

Mặc dù vậy, số tiền này vẫn không đủ để trang trải cho các khoản nợ của họ trong khi ngày 26/4 tới đây sẽ là hạn chót để đưa ra kế hoạch bồi hoàn cụ thể.

Và lo ngại của sàn chính là việc những đồng tiền chia tách từ bitcoin như BitcoinX (BCX), Bitcoin Diamond (BCD), Lightning Bitcoin (LBTC), Bitcoin Private, Super Bitcoin (SBTC), Clams, Bitcoin Interest, Bitcore (BTX) và Bitcoin Atom sẽ là quá nhiều cho bất cứ sàn giao dịch nào và việc bán ra không đúng sẽ ảnh hưởng lợi ích của các chủ nợ.

Vai trò giá ethereum đối với an ninh mạng lưới

Trong nhận định mới nhất, Vitalik Buterin nhận định giá ethereum cao rất quan trọng cho cả an ninh mạng lưới và sự phát triển của hệ thống rộng hơn.

Phản hồi cho câu hỏi liệu những người thiết kế giao thức và lãnh đạo dự án cần phải tập trung vào câu hỏi về giá của một đồng tiền kĩ thuật số, Buterin đưa ra dẫn chứng về dự án ethereum, khi đó dự án này vượt qua tính quan trọng về giá của một tài sản.

UPS tích hợp nền tảng blockchain nhằm cải thiện chuỗi cung ứng

Công ty vận chuyển bưu phẩm lớn của Mỹ UPS và công ty công nghệ thương mại điện tử Inxeption vừa cùng nhau tạo nên nền tảng blockchain nhằm cải thiện chuỗi cung ứng hàng hóa, đại diện công ty cho hay trong cuộc họp báo ngày 21/3.

Nền tảng mới có tên gọi Inxeption Zippy, được thiết kế để giúp công ty đưa ra danh sách, làm thị trường và phân phối sản phẩm đến khách hàng. Nền tảng cho phép các nhà buôn giám sát chuỗi cung ứng từ danh sách sản phẩm đến giao hàng, đảm bảo các dữ liệu nhạy cảm như giá từng hợp đồng chỉ có thể được người bán và người mua truy cập.

Trong khi đó, Alibaba cũng hợp tác cùng Aerospace Information để phát triển blockchain, điện toán đám mây cùng những công nghệ khác để phát triển. “Trong lĩnh vực blockchain, chúng tôi phát triển giải pháp điện toán đám mây nhằm phát triển ngành blockchain”.https://vietnambiz.mediacdn.vn/thumb_w/610/2019/3/22/bitcoin-223-15532111647691368655940.png

Bitmain thêm 200.000 thiết bị ở Trung Quốc

Gã khổng lồ khai thác tiền kĩ thuật số Bitmain vừa lên kế hoạch thêm 200.000 thiết bị khai thác ở Trung Quốc để tận dụng chi phí điện hydro của nước này.

Một nguồn tin cho biết Bitmain sẽ tăng thêm 200.000 thiết bị của công ty này trong mùa hè nhằm tận dụng lượng mưa nhiều ở vùng phía Nam Trung Quốc. Tổng đầu tư thiết bị trị giá vào khoảng 80 triệu USD đến 100 triệu USD.

Huobi Token tăng giá hơn 100% trong năm 2019

Tiếp nối thành công tăng 200% của đồng tiền kĩ thuật số sàn giao dịch lớn nhất thế giới, Binance Coin (BNB), một đồng tiền khác, Huobi Token (HT) cũng tăng hơn 100% trong năm 2019.

Được sử dụng như một dạng phí giao dịch khác trên các sàn giao dịch, tiền kĩ thuật số của sàn thường được đi kèm với những đồng tiền kĩ thuật số khác để tạo ra các thị trường mới và tăng thanh khoản.

Tham khảo VNB


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here