Nghiên cứu: 95% khối lượng giao dịch Bitcoin là giả mạo, chỉ 10 sàn giao dịch crypto có khối lượng giao dịch thực sự

0
40

Nghiên cứu mới được trình bày cho SEC bởi Bitwise Asset Management tuyên bố 95% khối lượng giao dịch BTC được báo cáo là giả mạo. Theo Bitwise, chỉ có 10 sàn giao dịch có khối lượng thực tế nhưng đó không phải là tất cả tin xấu cho thị trường bitcoin.

Báo cáo về giao dịch và khối lượng giả không phải là mới. Các nhóm như Viện minh bạch Blockchain đã  xuất bản các báo cáo chi tiết hơn bao giờ hết về vấn đề này. Nhưng con số 95% khối lượng là giả đánh dấu một điểm cao mới. Lý do chính của sàn giao dịch với khối lượng giả mạo là để tăng phí niêm yết mà nó có thể tính phí.

https://twitter.com/BitwiseInvest/status/1109114656944209921/photo/1

Theo nghiên cứu, chỉ có mười sàn giao dịch báo cáo khối lượng trung bình hàng ngày trên 1 triệu đô la trên CoinMarketCap là chính hãng. Đó là Binance , Bitfinex, Kraken, Bitstamp, Coinbase , BitFlyer, Gemini, itBit, BittrexPoloniex. Báo cáo đã loại trừ các sàn giao dịch của Hàn Quốc và Cex.io đã vượt qua bài kiểm tra nhưng báo cáo khối lượng thấp hơn $ 1 triệu USD.

Top 10 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch thực sự

Nhiều sàn giao dịch không thèm che đậy sự giả mạo

Bài  báo cáo đưa ra một so sánh rất tốt để cho thấy làm thế nào một sàn giao dịch bị nghi ngờ. Khi so sánh hai bên cạnh nhau, những dự liệu giả mạo xuất hiện rõ ràng.

Trên sổ lệnh của sàn giao dịch thự sự, giá cả và số lượng mua và bán sẽ là ngẫu nhiên; số lượng sẽ có cả lớn và nhỏ, với số lượng đáng kể ‘số tròn’. Khối lượng sẽ dao động theo thời gian và chênh lệch (chênh lệch giá mua và bán) thường sẽ chỉ là một vài xu.

Sàn giao dịch thực sự

Trong khi đó, các sàn giao dịch đáng ngờ thường có các giao dịch, đi theo cặp (một mua và một bán). Rất khó có khả năng các giao dịch thực sự sẽ xảy ra theo một mô hình như vậy. Các giao dịch có số lượng giống nhau, không có giao dịch rất nhỏ và không có giao dịch ‘số tròn’, mặc dù con người có sở thích số tròn.

Giao dịch giả mạo

Sàn giao dịch đáng ngờ có khả năng nâng khối lượng được cho là lớn. Khối lượng sẽ duy trì gần như không đổi trong mỗi khoảng thời gian, hoặc có thể bỏ hoàn toàn trong nhiều giờ hoặc thậm chí nhiều ngày.

Báo cáo này cho thấy nếu bạn là nhà giao dịch Crypto, hãy chỉ giao dịch ở sàn uy tín, thanh khoản cao mới phản ánh chính xác giá cả thị trường.

Toàn bộ báo cáo chi tiết ở đây

Nguồn Bitwise


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here