Bitcoin hôm nay (27/3) giảm nhẹ, Hàn Quốc nghiên cứu phát hành tiền kĩ thuật số

0
45

Giá bitcoin hôm nay giảm nhẹ trong khi thị trường các đồng tiền thay thế để lại nhiều tín hiệu lẫn lộn. Ghi nhận vào thời điểm 5h47 ở mức 3.917,63 USD, giảm 0,62% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 55/100 đồng tiền tăng giá trong 24 giờ qua với mức tăng cao nhất 17,78%.

Trong top 10, các đồng tiền biến động với biên độ nhỏ (<1%).

  • Litecoin giảm 0,92% xuống 58,87 USD.
  • Ngược lại, Eos tăng nhẹ 0,46% lên mức 3,69 USD.
  • Bitcoin cash giảm nhẹ 0,97% xuống 159,46 USD.
  • Binance coin tiếp tục điều chỉnh giảm 1,08% trong ngày, còn 16,39 USD.
  • Tether tăng nhẹ 0,33% với khối lượng giao dịch trong ngày đạt 9,04 tỉ USD, chỉ kém bitcoin ở mức 10,7 tỉ USD/ngày.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số vào lúc 5h47 ở mức 137,99 tỉ USD, tăng nhẹ 0,28 tỉ USD so với con số 137,71 tỉ USD của 24 giờ trước. Trong ngày, giá trị thị trường thấp nhất ghi nhận được ở mức 136,39 tỉ USD.

Khối lượng giao dịch 24 giờ tiếp tục ở mức cao 33,95 tỉ USD, cao hơn 2,5% so với ngày 26/2.

Chỉ số giá Bitcoin trên Coindesk

Twitch gỡ bỏ bitcoin ra khỏi hệ thống thanh toán

Twich, dịch vụ phát trực tiếp của Amazon, vừa gỡ lựa chọn thanh toán bằng bitcoin ra khỏi hệ thống đăng kí tài khoản của mình. Năm 2018, công ty có hơn 1 triệu người dùng trung bình và hơn 2,2 triệu người phát sóng. Trước khi có sự thay đổi này, người dùng có thể thanh toán việc đăng kí bằng bitcoin thông qua BitPay.

Thật tình cờ là quyết định này chỉ xảy ra sau khi Streamlabs vừa cập nhật phiên bản mới và cũng không hỗ trợ bitcoin hay tiền kĩ thuật số. Hiện vẫn chưa có bình luận chính thức nào về quyết định của họ.

Rakuten được cấp giấy phép thành lập sàn giao dịch

Cơ quan quản lí tài chính quốc gia của Nhật Bản vừa cấp giấy phép sàn giao dịch cho gã khổng lồ thương mại điện tử tại quốc gia này, Rakuten.

Thông tin được cơ quan này công bố hôm thứ Hai (27/3), khẳng định sàn giao dịch Rakuten Wallet được đăng kí với Cục Tài chính Địa phương Kanto theo đạo luật Dịch vụ thanh toán của đất nước này. Riêng Rakuten cũng khẳng định điều này với báo chí.

NHTW Hàn Quốc đưa tiền kĩ thuật số vào báo cáo hàng năm

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc vừa đưa ra báo cáo hàng năm, trong đó có phần về đồng tiền quốc gia

Trong báo cáo năm 2018 vừa đưa ra ngày 26/3, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc thêm vào đoạn tóm tắt nghiên cứu về đồng tiền kĩ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC).

Sau khi Uruguay và Tunisia phát hành đồng tiền của riêng họ, những phát triển về công nghệ sổ cái phân cấp (DLT) hay tiền kĩ thuật số làm dấy nên những tranh luận về đồng tiền kĩ thuật số của ngân hàng trung ương ở đất nước Hàn Quốc này.

Trong báo cáo: nhìn chung, các chuyên gia Hàn Quốc tin tưởng tiền kĩ thuật số có thể được dùng rộng rãi nếu có tính ổn định hơn và được dùng hiệu quả hơn.

Báo cáo nói đồng tiền kĩ thuật số quốc gia có thể được dùng cho cả giao dịch vi mô thay vì chỉ vĩ mô giữa các tổ chức tài chính khác nhau, và có ảnh hưởng lớn đến xã hội và nền kinh tế.

Theo VNB


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here