Coinbase dẫn Phố Wall đến thế giới mới của Crypto Stakes

0
99

Tổ chức lưu ký của Coinbase đang cố gắng lôi kéo các khách hàng tổ chức của mình lao vào thế giới mới của đóng góp cổ phần (stake) tiền điện tử để kiếm lợi nhuận.

Bắt đầu với mạng lưới bằng chứng cổ phần Tezos (PoS), Coinbase có trụ sở tại San Francisco sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội kiếm tiền trên XTZ, mã thông báo gốc của blockchain, công ty đã công bố hôm thứ Sáu. Sau khi trừ phí của Coinbase, các nhà đầu tư có thể mong đợi lợi nhuận hàng năm khoảng 6,6%..

Điều này thật hấp dẫn trong khi ở một thế giới nơi trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ 30 năm mang lại lợi nhuận ít hơn một nửa (và một khi giá tiền điện tử tăng vọt trong khi giờ đang đi ngang ) và các nhà đầu tư sẽ phải có sự sắp xếp rất phức tạp. Thì việc đóng góp cổ phần đã sẵn sàng để trở thành một cơ hội lớn hơn, vì đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo trên thị trường là ethereum, dự kiến ​​sẽ sớm chuyển sang hệ thống đồng thuận PoS .

Hãy xem xét môt chút về PoS, không giống như cơ chế Proof-of-work (PoW) của bitcoin – dựa trên sức mạnh tính toán máy tính của các thợ mỏ – bằng chứng cổ phần yêu cầu người tham gia góp mặt bằng cách gửi tài sản vào mạng và sau đó giúp xác thực các quyết định về giao dịch và khối nào nên được thêm vào. Để làm điều này, họ nhận được các khoản thanh toán giống như các công cụ khai thác truyền thống trong hệ thống PoW. Người dùng cũng có thể bị trừng phạt bằng cách cắt cổ phần của họ vì không giúp đỡ hoặc chủ động cản trở sự đồng thuận.

Ngoài ra, những người tham gia có tài sản để cổ phần nhưng không muốn tham gia vào quá trình xác thực giao dịch và các khối thay vào đó có thể ủy thác tài sản của họ cho người khác. Những người tham gia stake tài sản tiền điện tử của họ kiếm được thu nhập thụ động trên đó, dao động từ khoảng 5% đến 25% hàng năm, tùy thuộc vào mạng lưới và mức độ tham gia.

Điểm mấu chốt đối với các nhà đầu tư là nói chung, các trình xác nhận chạy các nút chứng minh cổ phần (được gọi là các baker trên Tezos) phải có một số tiền trực tuyến và có sức ảnh hưởng “nóng hổi”, ​​theo cách nói bảo mật tiền điện tử. Điều đó có nghĩa là các khoản tiền này dễ bị đánh cắp hơn so với các khóa riêng kiểm soát chúng được giữ ngoại tuyến trong ví lạnh.

Để giành sự tin cậy trước các nhà đầu tư tổ chức có thể không chắc chắn về hồ sơ rủi ro / phần thưởng của PoS, Coinbase Custody đang đảm bảo với khách hàng của mình rằng tất cả các đồng tiền đặt cọc sẽ ở trong ví lạnh được bảo hiểm đầy đủ. Để làm điều này, công ty sẽ gửi khoản tiền cần thiết cho baker ra khỏi ví riêng của mình. Theo cách này, không có rủi ro nào đối với các khách hàng lưu ký của nó, Coinbase tuyên bố.

Sam McInvale, người đứng đầu sản phẩm tại Coinbase Custody, nói với CoinDesk,

Một trong những lý do chúng tôi bắt đầu với Tezos và sau đó tiếp tục với các mạng PoS được ủy quyền khác là vì chúng tôi có thể giữ tiền của khách hàng mà chúng tôi sẽ luôn cất giữ trong ví lạnh .

Trong trường hợp của Tezos, các baker phải gửi bằng một trái phiếu 10% của tổng số tiền tham gia Stake, McInvale nói. Vì vậy, nếu khách hàng gửi khoản tiền trị giá 100 triệu đô la bằng XTZ tham gia vào việc ra mắt dịch vụ, Coinbase sẽ gửi một trái phiếu trị giá 10 triệu đô la cho các baker của mình để đáp ứng điều đó, ông nói.

Cách mà chúng tôi đang làm đó là Coinbase Custody sẽ đi mua Tezos trị giá 10 triệu đô la và gửi trái phiếu đó với rủi ro của chúng tôi, không bao giờ là của khách hàng. Vì vậy, chúng tôi có thể bị tổn thất nếu chúng tôi bị hack, nhưng tiền của khách hàng của chúng tôi sẽ luôn được an toàn, McInvale nói.

Các khách hàng lưu ký có quyền sở hữu XTZ sẽ được ủy quyền tự động từ ví lạnh cho baker của Coinbase. Công ty hiện không có kế hoạch cho phép các khách hàng lưu ký của mình ủy quyền cho các baker (bên ngoài) khác.

Trong những tuần tới, Coinbase sẽ bổ sung hỗ trợ quản trị cho giao thức Maker (MKR) đã tạo ra Dai stablecoin, hiện đang được tích hợp vào hơn 200 dự án. Coinbase cho biết họ cũng sẽ bỏ phiếu Tezos trong quý 2 và hy vọng sẽ thêm các chuỗi PoS có uy tín khác, đề cập đến Cosmos, Polkadot và có khả năng Algorand vào cuối năm nay.

Cũng cần lưu ý rằng các mạng PoS mới hơn, bao gồm Tezos, có nhiều khóa, do đó, các khóa được sử dụng để chi tiêu hoặc rút tài sản không giống như các khóa tham gia cổ phần, ủy thác tiền. Vì vậy, các rủi ro liên quan đến việc stake sẽ liên quan nhiều hơn đến việc mất phần thưởng hoặc bị tắt chu kỳ stake nếu các khóa bị đánh cắp.

Trong khi ông không đề xuất bất kỳ cách tiếp cận cụ thể nào đối với việc lưu giữ tài sản cất giữ, người sáng lập Tezos, Arthur Breitman nói với CoinDesk:

“Các loại tiền điện tử mới hơn và các nền tảng hợp đồng thông minh, như Tezos, phân cấp bằng cách khuyến khích sự tham gia tích cực của những người nắm giữ tiền xu. Đối với tín dụng của họ, các giải pháp lưu ký đang thích ứng nhanh chóng để đáp ứng mong muốn của khách hàng của họ là đóng vai trò tích cực trong các mạng đó trong khi vẫn giữ an toàn cho tài sản của họ.”

Miếng bánh của Coinbase

Coinbase, tất nhiên, rất vui khi giúp phát triển các mạng phi tập trung này, nhưng công ty cũng đang dành một lát bánh cho tất cả những gì về dịch vụ stake này.

Theo cách McInvale tóm gọn, nhiều nhà đầu tư tổ chức đã ngồi ngoài lề liên quan đến vấn đề stake, giờ đây cảm thấy tự tin khi nhận được phần thưởng 8% hàng năm với Tezos.

Trong trường hợp này, Coinbase sẽ lấy từ 20% đến 25% của sản lượng 8% Tezos ngày nay, McInvale nói. Vì vậy, khách hàng thực sự sẽ kiếm được 6,6% và Coinbase sẽ kiếm được phần còn lại.

Coinbase cho biết họ đã ký một số thỏa thuận với khách hàng tổ chức và tin rằng phương pháp hiện tại này sẽ có thể mở rộng được.

Và khi các mạng này xuất hiện trực tuyến, sự quan tâm đang tăng lên với một số nhà cung cấp dịch vụ được gọi là stakes-as-a-service xuất hiện, như Figment, Cryptium và Battlestar Capital, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký mới và tinh vi như Anchorage và Copper, những người cũng đang chuẩn bị cho PoS.

Đầu tuần này, Battlestar Capital, tuyên bố hợp tác với công ty khởi nghiệp cho vay tiền điện tử Celsius Network, cho biết khách hàng của các dịch vụ đặt cọc của họ kiếm được tiền lãi lên tới 30% hàng năm trên các khoản giữ tiền điện tử nhàn rỗi của họ.

Bên ngoài đầu cơ

Có một vài sự phân biệt quan trọng về cách thực hiện ở đây. Battlestar đang vận hành các tài khoản không tách biệt (tài khoản Coinbase sẽ được tách riêng vì nó giúp khách hàng và nhà quản lý thoải mái hơn.) Thay vào đó, họ vận hành các nhóm stake nơi người tham gia được hưởng lợi từ quy mô.

Do đó, các công ty cổ phần theo đuổi dịch vụ tối đa trên các mạng PoS bằng cách tự liên kết. Trong trường hợp của Tezos, một chiến lược tự liên kết liên quan đến việc thay đổi linh hoạt số lượng trái phiếu theo cách các baker thực hiện trên mạng, Jason Stone, người sáng lập Battlestar Capital giải thích.

Mô hình Coinbase có thể ổn đối với các loại “thiết lập và quên đi”, nhưng ông nói tài sản của Tezos được giữ trong các tài khoản không tách biệt có thể kiếm được 12,5% đến 14% một năm, Stone tuyên bố.

Nếu bạn ký gửi Tezos của mình với một nhóm thực hiện chiến lược tự liên kết, bạn sẽ kiếm được lợi tức hợp nhất của liên kết cộng với ủy thác, trái ngược với việc cho phép nhà cung cấp dịch vụ bạn chọn nhận lợi tức lớn hơn từ việc đăng trái phiếu, chỉ để lại cho bạn phần thưởng (ít hơn một khoản phí) từ việc baker truyền thống, tức là chọn nhà cung cấp để giao phó, ông nói.

Coinbase chỉ ra rằng nó không cạnh tranh với những người như Battlestar. “ Chúng tôi không có ý định mang “stake như là dịch vụ” ra công chúng; McInvale cho biết, nó không giống như ai đó sẽ có thể ủy quyền cho người xác nhận Coinbase và chia sẻ phần thưởng khối”, McInvale nói.

Nhìn về phía trước, McInvale hy vọng sẽ thấy các cơ hội mua bán chênh lệch giá thú vị, chẳng hạn như giữa giao dịch và stake, đặc biệt là khi ethereum chuyển sang PoS. Ông cũng cho biết tài sản cho vay so với stake chúng sẽ tạo ra các mô hình kinh doanh thú vị.

Theo Coindesk


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here